-----------------------


Làm việc với Viện Nghiên cứu đạo đức Nhật Bản

Sáng 22-11, đại diện Trường ĐH KHXH&NV đã tiếp Giám đốc điều hành Viện Nghiên cứu đạo đức Nhật Bản và bàn thảo về những hợp tác mới trong tương lai.

 

 

Tại buổi làm việc, về phía Nhật Bản có sự hiện diện của ông Inoue Kazuyuki - Giám đốc điều hành Viện Nghiên cứu đạo đức Nhật Bản, ông Nishida Makoto - Trưởng khối Joshinetsu phụ trách 3 tỉnh Niigata, Gunma, Nagano Nhật Bản.


Về phía Trường ĐH KHXH&NV có sự hiện diện của TS. Phan Thanh Định - Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Thu Hương - Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế và Phát triển dự án quốc tế; TS. Trương Thu Hằng - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu đạo đức.


 

Ông Inoue Kazuyuki (phải) và ông Nishida Makoto (trái) - Ảnh: HUỲNH NHI


Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về cơ hội hợp tác và làm việc trong tương lai. Trong đó có đề cập đến việc chia sẻ vấn đề đạo đức trong kinh doanh của Nhật Bản đối với Việt Nam.


Cụ thể, Viện Nghiên cứu đạo đức Nhật Bản mong muốn xuất bản sách đạo đức kinh doanh Nhật Bản bằng tiếng Việt và sẽ tổ chức các buổi hội thảo, hội họp để đại diện các doanh nghiệp Việt Nam đến trao đổi, học tập, giúp họ hiểu sâu hơn về vấn đề kinh doanh.


“Giáo trình đạo đức trong kinh doanh đang được sử dụng ở Nhật Bản. Khi được dịch sang tiếng Việt, chúng tôi không chỉ nói về lí thuyết mà còn chia sẻ trực tiếp những kinh nghiệm về kinh doanh để tạo nên sự tác động”, ông Inoue Kazuyuki, Giám đốc điều hành Viện Nghiên cứu đạo đức Nhật Bản nói.


Đáp lại, TS. Phan Thanh Định bày tỏ sự vui mừng và đánh giá việc giáo dục kiến thức đạo đức trong kinh doanh là hết sức quan trọng. Theo Phó Hiệu trưởng, việc mở các lớp học như thế này sẽ làm tăng mối hiểu biết lẫn nhau giữa Việt Nam và Nhật Bản.


Một số hình ảnh khác tại buổi làm việc: 

TS. Phan Thanh Định (áo vest đen) cho rằng việc phát huy những giá trị vốn có và học tập những điều tốt đẹp từ nước bạn là điều cần thiết cho Việt Nam - Ảnh: HUỲNH NHI

Đại diện Nhà trường tặng quà lưu niệm và chụp ảnh cùng đại diện Viện Nghiên cứu đạo đức Nhật Bản - Ảnh: HUỲNH NHI

Sau buổi làm việc, đại diện Viện Nghiên cứu đạo đức Nhật Bản có dịp gặp lại GS.TS Võ Văn Sen - nguyên Hiệu trưởng Nhà trường - Ảnh: HUỲNH NHI


HUỲNH NHI

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.