-----------------------


Việt Nam là một trong những lựa chọn hàng đầu của các công ty Singapore

Đó là khẳng định của Bà Leow Siu Lin - Tổng Lãnh sự Singapore tại TP.HCM tại buổi họp mặt kỷ niệm 52 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Singapore (9/8/1965-9/8/2017), diễn ra tại Trường ĐH KHXH&NV (cơ sở Đinh Tiên Hoàng) vào sáng ngày 7-8.

Các đại biểu tham dự buổi họp mặt.


Chương trình do Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore TP.HCM phối hợp với Trường ĐH KHXH&NV tổ chức.


Đến dự buổi họp mặt có bà Leow Siu Lin - Tổng Lãnh sự Singapore tại TP.HCM; ông Norman Lim - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Singapore tại TP.HCM, ông Lê Thành Long - Trưởng ban Quan hệ Đối ngoại (ĐHQG-HCM) cùng đại diện các sở, ban, ngành TP.HCM.


Về phía đơn vị tổ chức có ông Huỳnh Minh Thiện - Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị TP.HCM, ông Nguyễn Ngọc Hòa - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore TP.HCM, PGS.TS Võ Văn Sen - Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV và hơn 200 giảng viên, sinh viên trường.


Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Ngọc Hòa - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore TP.HCM gửi lời chúc mừng đến Chính phủ, nhân dân Singapore nhân dịp kỷ niệm kỷ niệm 52 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Singapore (9/8/1965-9/8/2017) và bày tỏ mong ước tình hữu nghị giữa Việt Nam và Singapore ngày một “đơm hoa kết trái”, phát triển bền vững.


Ông Hòa chia sẻ: “Hai nước có nhiều điểm tương đồng trong các vấn đề liên quan đến chính trị, an ninh - quốc phòng, nhất là việc giữ vững hòa bình và ổn định trong khu vực, trên biển Đông. Ngày 24-3-2017, Thủ tướng nước Cộng hòa Singapore Lý Hiển Long đã thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Chính Phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc. Sự kiện này đã cho thấy một cột mốc quan trọng nữa trong quan hệ rất đặc biệt giữa hai quốc gia”.


Bên cạnh đó, ông Hòa cũng gửi lời cảm ơn đến Ban Giám hiệu, quý thầy cô và các bạn sinh viên Trường ĐH KHXH&NV vì đã hỗ trợ, giúp đỡ trong việc tổ chức buổi lễ long trọng này cũng như trong tất cả các hoạt động ngoại giao nhân dân của Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore liên tục trong nhiều năm qua.


Tại buổi họp mặt, bà Leow Siu Lin - Tổng Lãnh sự Singapore tại TP.HCM - nhấn mạnh hợp tác kinh tế luôn là lĩnh vực phát triển mạnh nhất trong mối quan hệ giữa Việt Nam và Singapore. Hiệp định kết nối khung Singapore - Việt Nam được ký vào năm 2005 đã thúc đẩy mạnh mẽ sự hợp tác kinh tế giữa hai nước.


“Hội nghị thứ 13 sắp tới của hiệp định này sẽ được diễn ra tại Quảng Trị vào tháng 10 năm nay. Việt Nam vẫn luôn là một trong những điểm đến đầu tư hàng đầu cho các công ty Singapore. Điều này cho thấy rõ thế mạnh của Việt Nam với tiềm năng nguồn nhân lực trẻ, có kỹ thuật”, bà Leow Siu Lin cho hay.


Buổi họp mặt thể hiện tình cảm tốt đẹp, nồng ấm giữa Việt Nam và Singapore nói chung cũng như quan hệ hợp tác hữu nghị sôi động giữa TP.HCM với Singapore nói riêng.


Một số hình ảnh của buổi họp mặt:

 

Toàn cảnh buổi họp mặt


 Ông Nguyễn Ngọc Hòa - Chủ tịch và Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore TP.HCM gửi lời chúc mừng tới Chính phủ, nhân dân Singapore. 


Bà Leow Siu Lin - Tổng Lãnh sự Singapore tại TP.HCM phát biểu tại buổi họp mặt.


 Từ trái qua, (viết đúng thứ tự trên hình) ông Nguyễn Ngọc Hòa, ông Huỳnh Minh Thiện, bà Leow Siu Lin và PGS.TS Võ Văn Sen thực hiện nghi thức cắt bánh kem chúc mừng.


Bài, ảnh: YẾN THI

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.