-----------------------


Hội nghị Hiệu trưởng Mạng lưới các trường Đại học sư phạm Đông Nam Á (AsTEN) lần thứ 6 và Hội thảo quốc tế “Phát triển năng lực giảng dạy”

Từ ngày 18 đến 22-7, Hiệp hội mạng lưới các trường Đại học sư phạm Đông Nam Á (The Association of Southeast Asian Teacher Education Network - AsTEN) tổ chức Hội nghị Hiệu trưởng AsTEN và Hội thảo khoa học quốc tế “Phát triển năng lực giảng dạy” tại Trường Đại học Kasetsart (Bangkok, Thái Lan) năm 2017.

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các trường đại học đến từ các nước Brunei, Cambodia, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philipines, Singapore, Thailand và Việt Nam. Đại diện Trường Đại học KHXH&NV – ĐHQG TPHCM, TS. Lê Hữu Phước, Phó Hiệu trưởng và TS. Cao Thị Châu Thủy, Trưởng bộ môn Sư phạm - Khoa Giáo dục, tham dự Hội nghị và Hội thảo.


 

Đại diện của Trường ĐH KHXH&NV tham dự hội nghị: TS. Lê Hữu Phước, Phó Hiệu trưởng (phải), TS. Cao Thị Châu Thuỷ (trái).


Tại Hội nghị bàn tròn lãnh đạo các trường đại học, bên cạnh việc tổng kết đánh giá các hoạt động đã thực hiện thời gian qua và xác định các hoạt động trong năm 2018 của tổ chức AsTEN và của mỗi thành viên, Hội nghị tập trung thảo luận việc xây dựng khung năng lực nghề nghiệp cho giáo viên Đông Nam Á. Đại diện các trường đại học lần lượt trình bày khung năng lực của mỗi quốc gia; đồng thời đóng góp ý kiến xây dựng dự thảo Chuẩn giáo viên và Khung chất lượng đào tạo giáo viên ở các nước Đông Nam Á, do nhóm dự án của Trường đại học Pendidikan (Indonesia) thực hiện.


Tại Hội thảo quốc tế “Phát triển năng lực giảng dạy”, GS.TS John Hope (Trường Đại học Auckland, New Zealand) thuyết trình về vấn đề “Chuẩn bị giáo viên cho giáo dục tương lai: Phát triển năng lực giảng dạy cho giáo viên ở các nước ASEAN”; phân tích sâu những năng lực giảng dạy cần thiết mà giáo viên ASEAN cần phải đáp ứng cho phù hợp với thế hệ người học thế kỷ XXI như: toàn cầu hóa, quốc tế hóa, học online, sử dụng điện thoại thông minh, kết nối internet, mức độ phổ biến của ngôn ngữ tiếng Anh hiện nay...


Phát biểu tại hội thảo với chủ đề “Hướng tới việc đào tạo giáo viên ở các nước ASEAN cho thế kỷ XXI”, Ngài Abhisit Vejjajiva, Thủ tướng thứ 27 của Thailand, trình bày các thách thức và tác động hiện nay đối với giáo dục, như: vấn đề di cư của người dân đến các thành phố lớn, sự phát triển của khoa học công nghệ, vấn đề tự chủ trong giáo dục… Ông cũng gợi ý một số giải pháp để giải quyết vấn đề này trong bối cảnh Đông Nam Á.


 

Đại biểu Trường chụp hình lưu niệm cùng Ngài Abhisit Vejjajiva, Thủ tướng thứ 27 của Thailand.


Hội nghị AsTEN lần thứ 6 Hội thảo khoa học quốc tế “Phát triển năng lực giảng dạy” đã mang đến những cơ hội trao đổi, chia sẻ để đi đến đồng thuận về khung năng lực giáo viên, về những kết quả nghiên cứu của mỗi nước nhằm cải thiện và phát triển năng lực giảng dạy của giáo viên ở các nước ASEAN.

Các đại biểu của Hội nghị chụp hình lưu niệm.

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.