Hiệu trưởng tiếp bà Mary Tarnowka – Tân Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh

Sáng ngày 14/10/2016, PGS.TS. Võ Văn Sen – Hiệu trưởng Nhà trường đã tiếp và làm việc với Bà Mary Tarnowka – Tân Tổng lãnh sự Hoa Kỳ, Ông David C. Turnbull – Tùy viên Văn hóa và Bà Quách Thị Mỹ Ngọc – Chuyên viên cao cấp phụ trách giáo dục, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh.

Hiệu trưởng đón tiếp bà Mary Tarnowka cùng phái đoàn.

Phát biểu chào mừng phái đoàn, PGS. TS Võ Văn Sen đã chúc mừng bà Mary Tarnowka nhận nhiệm vụ mới tại Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở TP. Hồ Chí Minh. Hiệu trưởng đã phát biểu cảm ơn sự hợp tác của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ đối với nhà trường trong thời gian vừa qua và mong muốn hai bên sẽ cùng tiếp tục thực hiện tốt các hợp tác trong thời gian tới, góp phần thắt chặt mối quan hệ giữa hai nước.

Bà Mary Tarnowka đã cùng Nhà trường khái quát lại các hoạt động giao lưu văn hóa và học thuật; các chương trình hợp tác trao đổi giảng viên sinh viên; các lớp học tiếng Việt ngắn hạn dài hạn; giảng viên thiện nguyện,…. Bà Mary Tarnowka đã bày tỏ mong muốn thắt chặt và thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Nhà trường với Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh cũng như giữa Nhà trường với các trường đại học tại Hoa Kỳ, vừa đa dạng hóa các chương trình hợp tác đồng thời mở rộng quy mô cho mỗi chương trình hợp tác.

Bà Mary Tarnowka trao đổi cùng sinh viên khoa Quan hệ quốc tế

Sau buổi gặp mặt, phái đoàn Tổng lãnh sự Hoa Kỳ đã đến giao lưu với sinh viên Khoa Quan hệ Quốc tế do PGS.TS. Trần Nam Tiến đang giảng dạy.

Buổi giao lưu diễn ra trong bầu không khí thân mật, với nhiều câu hỏi được phía Hoa Kỳ đánh giá cao, như vấn đề quan hệ song phương Việt Nam - Hoa Kỳ, các lĩnh vực hợp tác nổi trội cần chú trọng hiện nay, cần làm gì để tăng cường mối quan hệ giữa nhân dân hai nước,…

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ