Giao lưu với giảng viên, sinh viên Đài Loan

Buổi giao lưu giữa sinh viên Khoa Quan hệ Quốc tế (Trường ĐH KHXH&NV) với giảng viên, sinh viên Đài Loan diễn ra tại cơ sở Đinh Tiên Hoàng vào chiều 22-8.

Các sinh viên giao lưu, trao đổi với nhau - Ảnh: YẾN THI

Chương trình về phía Trường ĐH Văn Tảo (Đài Loan) có sự tham gia của GS. Samuel C.Y.Ku - Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Hiệp hội Công nghiệp và Trao đổi học thuật Đông Nam Á Cao Hùng (KAOSEAS); GS. Hsu Kuei-Ying - Giám đốc Trung tâm Giáo dục Đài Loan; PGS.TS Wang, Li-Hsun - Bộ môn Quản trị kinh doanh quốc tế; cô Peng Yi-Ting - Chuyên viên Hiệp hội KAOSEAS.

Cùng tham gia giao lưu có 23 sinh viên, nghiên cứu sinh thuộc các trường đại học: ĐH Ngoại ngữ Văn Tảo, ĐH Shih Chien, ĐH Quốc lập Trung Sơn.

Về phía Trường ĐH KHXH&NV có sự tham dự của TS. Phan Thanh Định - Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Thu Hương - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế và Phát triển Dự án Quốc tế; TS. Nguyễn Thành Trung - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế và TS. Trịnh Thu Hương - Phó Trưởng khoa Quan hệ Quốc tế - cùng đông đảo sinh viên Khoa Quan hệ Quốc tế của Trường.

Phát biểu tại buổi giao lưu, TS. Phan Thanh Định bày tỏ sự vui mừng khi đoàn giảng viên, sinh viên các trường đại học tại Đài Loan đến giao lưu với sinh viên Khoa Quan hệ Quốc tế của Nhà trường.

“Hy vọng thông qua buổi giao lưu, mối quan hệ giữa các bạn sinh viên sẽ được thắt chặt hơn, các bạn được học hỏi nhiều hơn. Qua đây, mối quan hệ hữu nghị giữa Nhà trường với Trường ĐH Ngoại ngữ Văn Tảo và các trường đại học khác tại Đài Loan cũng ngày càng phát triển hơn”, TS. Phan Thanh Định chia sẻ.

Tại chương trình, GS Samuel C.Y.Ku đã trình bày các vấn đề về toàn cầu hóa, dân chủ hóa ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.
TS. Nguyễn Thành Trung cũng trình bày chủ đề “Đổi mới về kinh tế - chính trị Việt Nam kể từ năm 1986”, mang đến cho các sinh viên Đài Loan những hiểu biết về sự thay đổi, phát triển của đất nước Việt Nam qua hơn 30 năm đổi mới.

Buổi giao lưu giúp sinh viên Khoa Quan hệ Quốc tế Trường ĐH KHXH&NV hiểu thêm về đất nước, văn hóa, chương trình đào tạo của các trường đại học ở Đài Loan.

Một số hình ảnh khác:

TS. Phan Thanh Định phát biểu tại buổi giao lưu - Ảnh: YẾN THI

GS Samuel C.Y.Ku trình bày vấn đề toàn cầu hóa tại buổi giao lưu - Ảnh: YẾN THI

TS. Nguyễn Thành Trung đã trình bày chủ đề “Đổi mới về kinh tế - chính trị Việt Nam kể từ năm 1986” - Ảnh: YẾN THI

Các giảng viên, sinh viên tại buổi giao lưu - Ảnh: YẾN THI

TS. Phan Thanh Định tặng quà lưu niệm cho giảng viên ĐH Ngoại ngữ Văn Tảo, Đài Loan - Ảnh: YẾN THI

TS. Phan Thanh Định đại diện Nhà trường nhận quà lưu niệm từ GS Samuel C.Y.Ku - Ảnh: YẾN THI

Các giảng viên, sinh viên tham gia buổi giao lưu chụp ảnh lưu niệm - Ảnh: YẾN THI

YẾN THI