-----------------------


Báo cáo chuyên đề “Quản lý nghiên cứu: Tạo các hồ sơ năng lực nghiên cứu, cấu trúc của văn phòng chuyển giao tri thức, các chiến lược kết nối doanh nghiệp”

Ngày 28/06/2018 đã diễn ra buổi báo cáo chuyên đề mang tên “Quản lý nghiên cứu: Tạo các hồ sơ năng lực nghiên cứu, cấu trúc của văn phòng chuyển giao tri thức, các chiến lược kết nối doanh nghiệp” với bài diễn thuyết đáng quý của PGS. TS. Nguyễn Danh Thảo, Trưởng phòng quan hệ đối ngoại của trường Đại học Bách Khoa TP.HCM.

 

Buổi báo cáo diễn ra tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn do Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á thực hiện nhờ vào sự điều phối, chỉ dẫn từ trường Đại học Alicante, Tây Ban Nha và quỹ Erasmus tài trợ. Buổi báo cáo diễn ra trong khuôn khổ dự án ENHANCE – Nâng cao Năng lực Nghiên cứu và Đổi mới cấp Quốc gia ở Việt Nam. Đây chỉ là một trong sáu báo cáo diễn ra tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (28 và 29/06), trường Đại học Thủ Dầu Một và Đại học Trà Vinh với mỗi trường đảm trách thực hiện hai buổi báo cáo.

Buổi báo cáo diễn ra sôi nổi với sự góp mặt của đông đảo thầy cô, nghiên cứu sinh, và sinh viên đến từ các sở, viện, trường và trung tâm nghiên cứu từ nhiều lĩnh vực. Nhờ sự đa dạng trong ngành nghề hoạt động, nghiên cứu của khách tham dự mà buổi báo cáo trở nên thú vị và thiết thực hơn.

Mở đầu buổi tập huấn là bài phát biểu của TS. Trần Đình Lâm. Ông giới thiệu về chương trình ENHANCE, mục tiêu mong muốn đạt được trong buổi báo cáo lần này, cũng như niềm vinh dự của Trường và Trung tâm khi được đón tiếp quý khách mời.

Theo sau, TS. Nguyễn Danh Thảo đã chia sẻ kinh nghiệm của bản thân trong việc kết nối với các doanh nghiệp, xin nguồn tài trợ cũng như bàn sâu về vấn đề chuyển giao công nghệ từ phía các trường đại học. Vấn đề chuyển giao công nghệ cần có hướng giải quyết từ đôi bên – nhà trường và doanh nghiệp – nên vấn đề được ông Danh Thảo chia sẻ vô cùng thiết thực và hữu ích cho các quý khách mời tham dự.

Cụ thể, Tiến sĩ đã chia sẻ những trải nghiệm và kiến thức về việc Đổi mới sáng tạo và Quỹ nghiên cứu;  Chuyển giao công nghệ và các tác động của nghiên cứu; Cấu trúc của Phòng chuyển giao công nghệ; Cách tạo hồ sơ năng lực nghiên cứu và Chiến lược kết nối với doanh nghiệp.

Đối với từng nội dung, ông Thảo đã giải thích kỹ lưỡng, đảm bảo các thành viên đều hiểu rõ tầm quan trọng, các bước cần thực hiện, cũng như những lợi ích đạt được và khó khăn có thể gặp phải.

Tham dự buổi báo cáo, học viên được nâng cao kiến thức để thực hiện và quản lý nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo tốt hơn; nắm được các mục tiêu, mô hình và cấu trúc của Phòng Chuyển giao công nghệ; nắm được các kế hoạch chuyển giao công nghệ khác nhau và tác động của các hoạt động chuyển giao công nghệ. Quan trọng hơn hết, người tham dự hiểu được tầm quan trọng của phát triển chiến lược kết nối doanh nghiệp.

Nguồn: Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.