-----------------------


Làm việc với Đại học Khoa học và Công nghệ Đức Minh (Takming University of Science and Technology), Đài Loan

Sáng ngày 02/10/2018, ThS. Nguyễn Thu Hương – Trưởng Phòng HTQT & PTDAQT có buổi tiếp đón và làm việc với đại diện Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Đức Minh, Đài Loan.

Tham dự buổi làm việc có TS. Cavil S.Weng – Trưởng khoa Nghiên cứu và Phát triển, bà Vinney Yu – Giám đốc Trung tâm các vấn đề quốc tế Đại học Khoa học và Công nghệ Đức Minh; Bà Hsu, Hsin-Ta – Tổng giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ và Dạy nghề KENTA.

Tại buổi làm việc, ThS. Nguyễn Thu Hương đã giới thiệu tổng quan về Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM với các điểm nhấn nổi bật: Là một trong hai trung tâm đào tạo về lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn lớn nhất Việt Nam; có các ngành học lâu đời: văn học, lịch sử, triết học…; Khoa Việt Nam học là khoa có số lượng sinh viên nước ngoài theo học đông nhất; trong lĩnh vực hợp tác quốc tế, trường đã liên kết với hơn 300 đối tác, trong đó có rất nhiều đối tác đến từ Đài Loan. Trường hiện có các chương trình trao đổi sinh viên ngắn hạn và dài hạn, hợp tác nghiên cứu về ngôn ngữ, văn hóa Việt Nam với các tối tác.

Về phía trường Đại học Khoa học và Công nghệ Đức Minh, TS. Cavil S.Weng cho biết rất ấn tượng về Trường ĐHKHXH&NV, ông cho rằng đây là cơ hội rất thuận lợi cho việc hợp tác giữa hai bên, bởi giữa hai Trường có nét tương đồng, trong quan điểm và tôn chỉ giáo dục. Đại học Khoa học và Công nghệ Đức Minh có triết lý giáo dục chính là bồi dưỡng nhân lực có trình độ chuyên môn cho đất nước, đào tạo ra những nhân tài có năng lực thương nghiệp tinh anh cho doanh nghiệp; lấy phẩm chất làm gốc – lấy chuyên môn làm hàng đầu.


ThS. Nguyễn Thu Hương chụp ảnh lưu niệm cùng TS. Cavil S.Weng

 

Hai bên cùng trao đổi những thắc mắc về mô hình của các chương trình hợp tác: yêu cầu của học bổng, thời gian, việc làm thêm và hoạt động ngoại khóa cho sinh viên, những khó khăn và thuận lợi của chương trình liên kết để từ đó đi đến những đồng thuận, là tiền đề quan trọng cho việc ký kết văn bản MoU.

Phòng HTQT-PTDAQT

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.