Làm việc với Đoàn đại biểu Trường ĐHSP Vân Nam, Trung Quốc

Sáng 5-9, Hiệu trưởng Ngô Thị Phương Lan đã có buổi làm việc với Đoàn đại biểu Trường Đại học Sư phạm Vân Nam, Trung Quốc, bàn về vấn đề hợp tác của hai trường.

Hiệu trưởng bày tỏ sự đồng tình về những hướng hợp tác phía ĐHSP Vân Nam đề xuất - Ảnh: HỒ HIỀN

Tham dự buổi làm việc có GS.TS Võ Hữu Đức - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học sư phạm (ĐHSP) Vân Nam, Viện Trưởng Học viện Hoa Văn Vân Nam, PGS.TS Dương Kiện – Trưởng khoa Tiếng Việt, Học viện Hoa Văn Vân Nam cùng PGS Chen Ping – Giảng viên Trường và cô Chen Jinjin – Thư kí Phòng Hợp tác Quốc tế

Về phía Nhà trường có sự tham dự của PGS.TS Ngô Thị Phương Lan – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Đình Phức - Trưởng khoa Ngữ văn Trung Quốc; TS. Đào Bích Hà - Phó Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế và Phát triển Dự án Quốc tế; TS. Lê Thị Ngọc Điệp - Trưởng Khoa Văn hóa học.

Tại buổi làm việc, GS.TS Võ Hữu Đức – Viện Trưởng Học viện Hoa Văn Vân Nam, Trường ĐHSP Vân Nam bày tỏ mong muốn có cơ hội hợp tác với Trường ĐH KHXH&NV, đặc biệt là việc trao đổi giảng viên giảng dạy giữa hai trường. Không những vậy, ông hi vọng giữa hai trường sẽ có sự hợp tác về lĩnh vực nghiên cứu, không chỉ nghiên cứu xã hội mà còn là nghiên cứu về năng lượng mặt trời.

PGS.TS Ngô Thị Phương Lan bày tỏ sự đồng tình về những hướng hợp tác mà GS.TS Võ Hữu Đức đã đề xuất. Ngoài ra, Hiệu trưởng mong muốn sinh viên có thể thực tập và tham gia học các tín chỉ theo sự thỏa thuận giữa hai trường.

Hiệu trưởng nhấn mạnh hai trường có thể cùng hợp tác và tham gia vào một chương trình nghiên cứu nào đó để cải tiến về phương pháp hoặc giáo trình giảng daỵ, nhằm đẩy mạnh việc giảng dạy tiếng nước ngoài ở mỗi trường. Theo đó, sinh viên không chỉ học ngôn ngữ mà còn học về văn hóa của quốc gia mà sinh viên đó đang theo học. Nếu phía ĐHSP Vân Nam đồng ý thì hai bên có thể bàn bạc chi tiết hơn, tiến đến những thỏa thuận, đàm phán và kí kết hợp tác.

Trước đó, sinh viên Học viện Ngoại ngữ và Học viện Hoa Văn của ĐHSP Vân Nam đã đến theo học tại trường ĐH KHXH&NV theo chương trình 3+1, bắt đầu từ năm học 2017-2018.

Một số hình ảnh về buổi làm việc:

Đoàn đại biểu phía Trường ĐHSP Vân Nam, Trung Quốc - Ảnh: HỒ HIỀN

Hai bên trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến việc trao đổi sinh viên và hợp tác nghiên cứu - Ảnh: HỒ HIỀN

Hiệu trưởng tặng kỉ niệm chương tới đại diện Trường ĐHSP Vân Nam, Trung Quốc - Ảnh: HỒ HIỀN

Đại diện hai trường chụp ảnh kỷ niệm sau buổi làm việc - Ảnh: HỒ HIỀN

HỒ HIỀN