-----------------------


Ký kết văn bản ghi nhớ và thảo luận hoạt động hợp tác với ĐH Đại Diệp – Đài Loan

Ngày 8/3/2017 đại diện trường ĐH KHXH&NV ĐHQG TP.HCM, PGS. TS. Võ Văn Sen - Hiệu trưởng, PGS. TS. Lê Khắc Cường - Trưởng Khoa Việt Nam học, PGS. TS. Trần Thủy Vịnh - Phó trưởng Khoa Việt Nam học và ThS. Bàng Anh Tuấn - Trưởng P.HTQT&PTDAQT đã có buôi làm việc với đoàn đại diện trường ĐH Đại Diệp (Dayeh University) Đài Loan do Giáo sư Trần Minh Ấn – Phó Hiệu trưởng dẫn đầu cùng với sự tham dự của TS. Trần Mỹ Linh - Trưởng Phòng Quan hệ Quốc tế và TS. Trần Phương Thảo - Giám đốc Điều hành Trung tâm Ngôn ngữ Việt Nam của trường ĐH Đại Diệp.

PGS.TS. Võ Văn Sen đã phát biểu chào mừng, và giới thiệu sơ lược về ĐH KHXH&NV cũng như những sự hợp tác hiện nhà trường đang thực hiện với các trường ĐH của Đài Loan.

Thay mặt ĐH Đại Diệp, GS. Trần Minh Ấn cảm ơn sự chào đón nhiệt tình từ phía ĐH KHXH&NV và giới thiệu những nét chính về trường. ĐH Đại Diệp được thành lập từ năm 1990 hiện có trên 12.000 sinh viên với 37 khoa thuôc các ngành tự nhiên, công nghệ và xã hội nhân văn. Trường đã thành lập Trung tâm Nghiên cứu Đài Loan từ tháng 9/2016 nhằm hỗ trợ, tư vấn cho các doanh nghiệp Đài Loan mở công ty ở Việt Nam. Đặc biệt, Trường ĐH Đại Diệp là một trong 3 trường đại học tại Đài Loan có chương trình tiếng Việt dành cho sinh viên bản xứ với 200 SV hiện đang học tiếng Việt và là trường đầu tiên ở Đài Loan chuẩn bị thành lập Trung tâm Giáo dục Việt Nam để dạy các chương trình tiếng Việt. Trong bối cảnh này, trường ĐH Đại Diệp mong muốn hợp tác với nhà trường trong việc mời giảng viên Việt Nam sang dạy tiếng Việt, tổ chức ký thi năng lực Việt ngữ tại Đài Loan cũng như xem xét việc xây dựng và thực hiện các chương trình trình liên kết đào tạo 2+2 và 3+1.

PGS.TS. Lê Khắc Cường – Trưởng Khoa Việt Nam học đã giới thiệu khái quát về Khoa và nhấn mạnh về các hợp tác với các đối tác quốc tế trong việc kiểm tra năng lực Việt ngữ sử dụng bộ ngân hàng đề thi tiếng Việt theo chuẩn của Bộ Giáo duc- Đào tạo và tỏ ý mong muốn hợp tác với trường Đại học Đại Diệp để phát triển các chương trình đã đề nghị.

Lãnh đạo hai trường đã ký văn bản ghi nhớ, tạo cơ sở pháp lý cho việc phát triển các chương trình và hoạt động hợp tác cụ thể. Hai bên đồng ý trước mắt sẽ phối hợp thực hiện chương trình trao đổi giảng viên và tổ chức kỳ thi năng lực Việt ngữ cho trường ĐH Đại Diệp. Khoa Việt Nam học sẽ phối hợp với Trung tâm Giáo dục Việt Nam để xác định các môn học, lịch dạy cụ thể để cử giảng viên thích hợp sang trường ĐH Đại Diệp giảng dạy, dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 9/2017. Về việc tổ chức ký thi năng lực Việt ngữ, trường ĐH Đại Diệp sẽ chọn và phối hợp với hai trường Đại học thích hợp tại Đài Bắc và Đài Nam để mở rộng kỳ thi này cho toàn lãnh thổ Đài Loan. Trước mắt, hai bên sẽ tổ chức buổi thi thử vào tháng 4/2017.

Kết thúc buổi làm việc, GS. Trần Minh Ấn gửi lời chính thức mời Hiệu trưởng trường ĐH KHXH&NV và các vị lãnh đạo các đơn vị có liên quan sang thăm và tham quan nhà trường, dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 06/2017.

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.