Buổi làm việc với Đại học Darussalam, Brunei

Sáng 15-11, đại diện Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM đã có buổi gặp gỡ, thảo luận với đại diện Đại học Darussalam, Brunei.

Dẫn đầu đoàn là GS.TS. Phan Lê Hà cùng các giảng viên thuộc các khoa, trung tâm nghiên cứu thuộc Đại học Darussalam, Brunei.

Về phía Nhà trường có sự hiện diện của TS. Lê Hữu Phước  - Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thị Thuỳ Duyên – Phó Trưởng phòng Sau đại học; ThS. Mai Thị Kim Khánh – Phó Trưởng phòng Đối ngoại và Quản lý khoa học; TS. Hoàng Mai Khanh – Trưởng khoa Giáo dục và TS. Hồ Minh Quang – Trưởng khoa Đông phương học.

Trong buổi làm việc, đại diện Đại học Darussalam, Brunei và ĐH KHXH&NV mong muốn thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực: Nghiên cứu khoa học; Tổ chức hội thảo sau đại học; Giao lưu sinh viên và các chương trình học bổng từ phía UBD.  TS. Hồ Minh Quang, Trưởng khoa Đông phương học đã đề xuất mong muốn hợp tác với Đại học Darussalam: “Khoa Đông phương học mong muốn mở rộng phạm vi nghiên cứu Ả Rập học trên bình diện ngôn ngữ và văn hoá Islam, thúc đẩy trao đổi sinh viên và giao lưu quốc tế cũng như các cơ hội học tập, nghiên cứu nước ngoài cho bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ".

Đại học Darussalam là trường đại học đầu tiên ở Brunei, được thành lập vào năm 1985 và từ đó, trở thành trường đại học lớn nhất cả nước về tuyển sinh và chương trình giảng dạy. Nổi bật trong chương trình giảng dạy của UBD là chương trình GenNEXT – Discovery Year programme (Năm khám phá) với trọng tâm chính là xây dựng kinh nghiệm thực tiễn cho sinh viên. Theo đó, vào năm thứ 03, sinh viên sẽ có cơ hội lựa chọn các hoạt động như học tập trao đổi nước ngoài với các trường có liên kết; thực tập tại công ty; tham gia tình nguyện ở cộng đồng; học tập và xây dựng về khởi nghiệp sáng tạo.

Trường được xếp hạng 100 tại châu Á theo Bảng xếp hạng Đại học QS Châu Á 2019 và xếp hạng thứ 323 theo bảng xếp hạng Đại học QS Thế giới 2019.

Một số hình ảnh khác tại buổi làm việc:

TS. Lê Hữu Phước, Phó Hiệu trưởng trường ĐH KHXH&NV trình bày mong muốn hợp tác với Đại học Darussalam

ThS. Mai Thị Kim Khánh, Phó Trưởng phòng ĐN&QLKH trình bày mong muốn hợp tác giữa ĐH KHXH&NV và Đại học Darussalam

GS.TS. Phan Lê Hà, đại diện từ Đại học Darussalam, Brunei

Tặng quà lưu niệm giữa hai đơn vị

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

PHÒNG ĐN&QLKH ĐƯA TIN