Học bổng 2.000 USD cho sinh viên khóa 2019 vượt khó học tốt

​Học bổng từ Quỹ Phát triển Châu Á, Hàn Quốc (ADF) với giá trị 2.000 USD/suất sẽ được duy trì trong suốt bốn năm học nếu sinh viên đạt điểm tổng kết từ 8.0 trở lên và tham gia nhiều hoạt động xã hội

Ông Cho Namchul - Phó chủ tịch của Quỹ ADF -chia sẻ sẽ tiếp tục tài trợ học bổng cho sinh viên khóa 2019 - Ảnh: HỒNG NHƯ

Chiều 10-7, đại diện Quỹ phát triển Châu Á, Hàn Quốc (ADF) đã có buổi làm việc với Trường ĐH KHXH&NV về việc tiếp tục trao học bổng cho sinh viên khóa 2019.

Tham dự buổi làm việc, về phía Quỹ phát triển Châu Á, Hàn Quốc có ông Cho Namchul - Phó chủ tịch của Quỹ - và cô Cho Eunhye - Quản lý.

Về phía Nhà trường có TS. Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Thị Kim Loan - Trưởng phòng Công tác sinh viên, TS. Trần Anh Tiến - Trưởng phòng Đối ngoại và Quản lý khoa học, ThS. Trần Nam - Trưởng phòng Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp.

Trong buổi làm việc, ông Cho Namchul - Phó chủ tịch của Quỹ - cho biết trong năm học 2019-2020, Quỹ sẽ tiếp tục trao thêm 5 suất học bổng với giá trị 2.000 USD/suất. Đồng thời, ông mong muốn Nhà trường sẽ cùng Quỹ theo dõi, quản lý quá trình phát triển của sinh viên nhận học bổng cũng như các hoạt động xã hội, phục vụ cộng đồng mà các bạn đã tham gia.

Đáp lại, TS. Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường - cảm ơn sự hỗ trợ từ Quỹ dành cho sinh viên của Trường. Đồng thời, cam kết sẽ hỗ trợ Quỹ chọn ra những sinh viên xứng đáng nhất để nhận học bổng.

TS. Phạm Tấn Hạ chia sẻ: Với triết lý "Giáo dục toàn diện - Khai phóng - Đa văn hóa", Trường ĐH KHXH&NV định hướng phát triển cho sinh viên ứng dụng được kiến thức đã học vào hoạt động thực tiễn để phục vụ xã hội nên những chia sẻ của đại diện Quỹ ADF Nhà trường hoàn toàn đồng ý.

Đại diện hai bên đã thống nhất lại những tiêu chí nhận học bổng. Theo đó, học bổng từ Quỹ ADF với giá trị 2.000 USD/suất sẽ được duy trì trong suốt bốn năm học nếu sinh viên đạt điểm tổng kết từ 8.0 trở lên và tham gia nhiều hoạt động xã hội. Quá trình xét học bổng sẽ được Phòng Công tác sinh viên thông báo cụ thể.

Năm học 2018-2019, Quỹ phát triển Châu Á, Hàn Quốc đã trao 6 suất học bổng cho sinh viên vượt khó học giỏi của Trường.

Ngoài các suất học bổng cho sinh viên, Quỹ ADF còn gửi tặng Trường ĐH KHXH&NV giáo trình tự học tiếng Hàn và đề xuất hỗ trợ những sinh viên có nguyện vọng học tiếng Hàn nhưng không đủ khả năng.

Một số hình ảnh khác của buổi làm việc:

Toàn cảnh buổi làm việc với Quỹ phát triển Châu Á, Hàn Quốc - Ảnh: HỒNG NHƯ

Ông Cho Namchul - Phó chủ tịch của Quỹ ADF - tại buổi làm việc - Ảnh: HỒNG NHƯ