-----------------------


Chương trình Cử nhân và Thạc sĩ Địa lý Môi trường hợp tác với Đại học Pau (Pays de L'adour) - Pháp

Sáng ngày 3/1/2017, Trường ĐH KHXH&NV đã có buổi tiếp và làm việc với GS. Jean-Yves Puyo, Giám đốc Chương trình Tiến sĩ, Đại học Pau- Vùng Adour, Cộng hòa Pháp (UPPA) về việc duy trì và phát triển chương trình hợp tác đào tạo bậc cử nhân và tiến đến chương trình cao học chuyên ngành Địa lý Môi trường giữa 2 trường.

PGS.TS.Võ Văn Sen - Hiệu trưởng, TS. Phạm Gia Trân- Trưởng Khoa Địa lý, TS. Ngô Thị Thu Trang - Phó trưởng Khoa Địa lý, phụ trách chương trình cấp bằng đôi cho sinh viên pháp ngữ Khoa Địa lý và ThS. Bàng Anh Tuấn - Trưởng Phòng HTQT&PTDAQT đã tiếp và làm việc với GS. Jean Yves Puyo - Giám đốc Chương trình Tiến sĩ và cũng là điều phối chương trình hợp tác song bằng cử nhân Địa lý chuyên ngành Địa lý môi trường, UPPA về các vấn đề liên quan đến việc duy trì và phát triển CT này giữa trường ĐH KHXH&NV và ĐH UPPA.

 

PGS.TS. Võ Văn Sen đã ghi nhận kết quả thiết thực của sự hợp tác lâu năm giữa hai trường (từ năm 2001) trong khuôn khổ chương trình hỗ trợ phát triển tiếng Pháp và hợp tác đào tạo bậc đại học và sau đại học của AUF với trường ĐH KHXH&NV – ĐHQG TP.HCM (1998–nay). Hàng trăm SV Khoa Đia lý của ĐH KHXH&NV đã theo học chương trình song ngữ Việt-Pháp, học các môn chuyên ngành bằng tiếng Pháp và giành được cơ hội du học tại Pháp theo học bổng của khối đại học Pháp ngữ (AUF) và của chính phủ Pháp. Đến nay, có hơn 30 SV đã nhận học bổng và hoàn thành chương trình thạc và tiến sĩ tại Pháp. Đã có 03 cán bộ của Khoa Địa lý đã hoàn thành chương trình tiến sĩ từ sự hợp tác này.Từ năm 2011, do sự thay đổi trong chiến lược hợp tác quốc tế của AUF, Nhà trường đã cùng UPPA xây dựng và thực hiện chương trình bằng đôi cử nhân Địa lý chuyên ngành Địa lý môi trường, tạo cơ hội nghề nghiệp và tiếp cận các nguồn học bổng của chính phủ Pháp để học tiếp cao học ngành Môi trường tại UPPA. Theo đó, SV đăng ký chương trình này sẽ có hai năm học tiếng Pháp để có trình độ tiếng Pháp theo yêu cầu và sẽ học 06 môn chuyên ngành bằng tiếng Pháp do các giảng viên của Khoa Địa lý và các giáo sư của UPPA đảm nhiệm. Hai bên cũng đã thảo luận và thống nhất các giải pháp cụ thể để giải quyết các khó khăn trong việc thực hiện chương trình này (công nhận các tín chỉ của các môn học bằng tiếng Pháp thay cho các môn học tương đương bằng tiếng Việt trong chương trình đào tạo của Khoa; bảo đảm kinh phí trang trải cho giảng viên của UPPA sang giảng dạy tại trường; nâng cao trình độ tiếng Pháp của SV đăng ký chương trình qua các hoạt động ngoại khoá, trao đổi với sinh viên Pháp va tăng cường số giờ học tiếng Pháp, kết hợp nghiên cứu và giảng dạy của các giáo sư Pháp để tranh thủ nguồn tài trợ của AUF và chính phủ Pháp và xây dựng môn học trực tuyến).

GS. Jean Yves Puyo tán thành và ủng hộ các giải pháp duy trì và phát triển chương trình này của nhà trường và đề nghi hai bên xem xét việc mở chương trình liên kết Thạc sĩ Môi trường trong thời gian tới. PGS.TS Võ Văn Sen rất quan tâm và ủng hộ việc hợp tác thực hiện CTLKĐT này với UPPA và đề nghị Khoa Địa lý và Phòng HTQT cùng phối hợp với UPPA để xây dựng đề án cho CTLK này theo đúng quy định. Hai bên cũng đồng ý trên nguyên tắc sẽ cố gắng hoàn thành sớm đề án để có thể bắt đầu triển khai chương trình này vào năm 2018.

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.