6 tân sinh viên nhận học bổng của Quỹ Phát triển Châu Á

Sáng 22-4, Ban Giám hiệu Nhà trường và lãnh đạo Quỹ Phát triển Châu Á đã tiến hành phỏng vấn xét chọn tân sinh viên nhận 6 suất học bổng của quỹ.

Các sinh viên được nhận học bổng từ Quỹ ADF - Ảnh: YẾN THI

Vượt qua 10 ứng cử viên, 6 tân sinh viên được nhận học bổng từ Quỹ Phát triển Châu Á (ADF) gồm: Lâm Tấn Phát (Khoa Quan hệ Quốc tế), Nguyễn Thị Thiên Ngân (Khoa Báo chí và Truyền thông), Phan Huỳnh Anh Thư và Trần Quốc Việt (Khoa Nhật Bản học), Cao Ngọc Hân Uyên (Khoa Ngữ văn Anh) và Lê Minh Hiếu (Khoa Tâm lý học).

10 ứng viên dự tuyển học bổng ADF là các tân sinh viên có số điểm trúng tuyển kỳ thi THPT Quốc gia cao nhất, nhì thuộc các khoa/bộ môn của Trường.

Các tân sinh viên được chia thành nhiều đợt để phỏng vấn. Tại đây, các ứng viên lần lượt giới thiệu về bản thân và trả lời những câu hỏi xoay quanh cuộc sống, quá trình học tập của mình: Bạn là ai?, Khi vào đại học, bạn mong muốn điều gì?, Người bạn tôn trọng nhất là ai? Vì sao…

Thành phần Ban Phỏng vấn gồm Ban Giám hiệu Nhà trường và lãnh đạo ADF. Đại diện Quỹ ADF có ông Kim Joon II - Chủ tịch; ông Choi Nam Chil - Phó Chủ tịch cùng các thầy cô thuộc Quỹ ADF. Về phía Nhà trường có TS. Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Thu Hương - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế và Phát triển Dự án Quốc tế.

Phát biểu tại buổi trao học bổng, TS. Phạm Tấn Hạ gửi lời cảm ơn đến ADF vì đã trao các suất học bổng cho 6 tân sinh viên của Trường, tạo thêm nhiều điều kiện học tập cho các bạn.

“Mong rằng Nhà trường sẽ tiếp tục được nhận sự hỗ trợ của Quỹ ADF. Điều này giúp các bạn sinh viên vượt qua những khó khăn, tự tin hơn, trở thành những người đóng góp thật nhiều cho xã hội”, TS. Phạm Tấn Hạ chia sẻ.

Mỗi học bổng của Quỹ ADF cho tân sinh viên trị giá 2.000 đô la Mỹ. Sinh viên sẽ tiếp tục nhận học bổng ADF hằng năm đến khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, 6 tân sinh viên còn được tạo cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Học bổng sẽ được trao trong buổi Lễ Khai giảng năm học 2018-2019 vào ngày 6-9.

Một số hình ảnh khác:

Buổi phỏng vấn diễn ra tại phòng D102, cơ sở Đinh Tiên Hoàng - Ảnh: YẾN THI

TS. Phạm Tấn Hạ và ThS Nguyễn Thu Hương đại diện Trường tham gia buổi phỏng vấn - Ảnh: YẾN THI

Đại diễn Quỹ phát triển Châu Á - Ảnh: YẾN THI

ThS. Bùi Phan Khánh - Phó trưởng phòng Công tác sinh viên - điều hành buổi phỏng vấn - Ảnh: YẾN THI

Các tân sinh viên tại buổi phỏng vấn - Ảnh: YẾN THI

TS. Phạm Tấn Hạ phát biểu tại buổi phỏng vấn - Ảnh: YẾN THI