-----------------------


Thêm cơ hội học tập, làm việc tại Nhật Bản cho sinh viên

Bà Yunko Kagawa - Hiệu trưởng Học viện Ngôn ngữ Meros (Nhật Bản) - đã có buổi làm việc với Nhà trường ​vào chiều 15-6 giới thiệu về những cơ hội học tập, làm việc cho sinh viên Trường tại Nhật Bản.

 


 Bà Yunko Kagawa - Hiệu trưởng Học viện Ngôn ngữ Meros - Ảnh: HIẾU TIÊN

 


Tiếp bà Yunko Kagawa, về phía Nhà trường có PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng, GS.TS Võ Văn Sen - nguyên Hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Thu Hương - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế và Phát triển Dự án Quốc tế, TS. Huỳnh Trọng Hiền - Trưởng khoa Nhật Bản học.

 

Trong chương trình hợp tác trước đó với Học viện Ngôn ngữ Meros, sinh viên năm 3 và năm 4 Khoa Nhật Bản học của Trường sẽ được tạo điều kiện sang Nhật để học một năm tại Học viện.

 

Sau khi kết thúc năm học tại Nhật, sinh viên bắt buộc phải về Việt Nam để hoàn thành chương trình đại học và nhận bằng tốt nghiệp.
Tại buổi làm việc, bà Yunko Kagawa đã chia sẻ về khả năng hợp tác với Nhà trường, trong đó có việc hỗ trợ sinh viên định cư làm việc tại Nhật sau khi hoàn thành chương trình học.

 

Theo đó, với những mối liên hệ đã có với doanh nghiệp tại Nhật, Học viện sẽ kết nối sinh viên với doanh nghiệp, hỗ trợ tìm việc làm tại Nhật cho sinh viên năm thứ 4 (đã hoàn thành việc học tại Việt Nam) sau năm học tại Học viện nếu có nhu cầu.

 

Hiệu trưởng Học viện Meros khẳng định nếu việc hợp tác thuận lợi thì khóa học đầu tiên của chương trình mới này sẽ bắt đầu vào tháng 10-2019 và dự kiến có 5-10 sinh viên được tham gia.

 


Lãnh đạo Nhà trường hy vọng việc hợp tác giữa hai bên tiếp tục phát triển trong giai đoạn tới - Ảnh: HIẾU TIÊN

 

PGS.TS Ngô Thị Phương Lan cho biết về mặt hành chính, Nhà trường không quản lý sinh viên đã tốt nghiệp. Tuy nhiên, Trường sẽ hỗ trợ các sinh viên về thủ tục pháp lý và sẽ tiếp tục làm tốt công tác giới thiệu chương trình của Học viện, chọn lọc sinh viên tham gia.

 

Khi chương trình được thực hiện, Học viện Ngôn ngữ Meros cần đảm bảo cung cấp đầy đủ các thông tin về chương trình học, nơi làm thêm của sinh viên (trong thời gian học tại Học viện) và doanh nghiệp sinh viên làm việc sau khi tốt nghiệp.

 

Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM và Học viện Ngôn ngữ Meros đã có mối quan hệ hợp tác gần 10 năm. Theo GS.TS Võ Văn Sen - nguyên Hiệu trưởng Nhà trường, buổi gặp và làm việc này mang ý nghĩa đặc biệt, thể hiện sự chuyển giao sang một chương mới. Giáo sư hy vọng việc hợp tác hai bên sẽ ngày càng thuận lợi trong nhiệm kỳ của PGS.TS Ngô Thị Phương Lan.

 

HIẾU TIÊN


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.